Đăng nhập Đăng ký

Ngày mình chung đôi.

Mỗi đêm, trước khi chìm vào giấc ngủ, em đều tự hỏi bao giờ thì mình cưới nhau?. Em đã nghĩ ngày thiêng liêng ấy sẽ chỉ có nụ cười và niềm hạnh phúc ngập tràn. Nhưng khi nhìn vào gương và thấy chúng ta đã trở thành cô dâu và chú rể, thế giới trong em dường như đảo lộn, mọi cung bậc cảm xúc cứ ùa về, đan xen nhau một cách khó diễn tả.

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

Tờ 20 đô nhàu nát

Chỉ mất ba giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

-Khuyết danh-

 

Trong lễ cưới, người chủ trì hôn lễ rút ra một tờ 20 đô và hỏi tất cả mọi người trong hội trường : ” Ai muốn có tờ 20 đô này xin hãy giơ tay” . Mọi người nhìn nhau do dự không ai nói gì. Người chủ trì hôn lễ một lần nữa lên tiếng : ” Tôi nói thật, ai muốn tờ 20 đô này xin hãy giơ tay”.

Cuối cùng cũng có một người giơ tay, và lần lượt ngày càng nhiều người giơ tay lên. Người chủ trì nhìn tất cả mọi người sau đó vò tờ tiền trong tay , lúc này số người giơ tay bắt đầu giảm dần. Người chủ trì mỉm cười rồi lại vò nhàu nhĩ tờ tiền, trong hội trường chỉ còn lại mấy người giơ tay. Người chủ trì mời một chàng trai bước lên sân khấu, và đặt vào tay cậu tờ tiền nhàu nhĩ và nói :” Bởi vì cậu liên tục giơ tay, nên nó là của cậu “.

Mọi người ngồi dưới cười lớn, mặt chàng trai cũng bắt đầu ửng đỏ. Nhưng người chủ trì ra hiệu cho mọi người im lặng và rút ra một tờ 20 đô mới tinh và hỏi cậu ta : ” Cậu có muốn đổi tờ tiền mới này không” . Chàng trai lắc đầu nói : ” Mới cũ gì giá trị cũng như nhau cả thôi “.

Mọi người vỗ tay tán thưởng, người chủ trì đặt tay cô dâu lên tay chú rể và nói : ” Nhan sắc dù đẹp đến đây rồi cũng sẽ có một ngày phải già đi, tình yêu có lãng mạn đến đâu rồi cũng sẽ có một ngày phải chịu ảnh hưởng bởi cơm áo gạo tiền. Giống như tờ tiền trong tay tôi lúc nãy, theo thời gian nó cũng sẽ cũ và nhàu nát, nhưng giống như chàng trai kia đã nói cũ hay mới nó vẫn nguyên vẹn giá trị.

Giá trị của nó không bị thay đổi mới những nếp gấp nhàu nhĩ. Tôi hy vọng cô dâu chú rể và tất cả mọi người ở đây hiểu được ý nghĩa và giá trị thực sự của tình yêu, đừng để đến lúc nhan sắc không còn, tình yêu theo thời gian cũng biến thành tình thân mà quên đi những lời yêu thương thưở ban đầu. Hãy trân trọng đối phương cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Trong cuộc đời hầu hết mọi người đều không ngừng khát khao, không ngừng theo đuổi, không ngừng giành đoạt, nhưng lại không biết trân trọng những người xung quanh mình, đến cuối cùng lại hai bàn tay trắng.

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội