Đăng nhập Đăng ký

Xấu hổ ngượng ngùng.

Hẳn ai trong chúng ta cũng có một khoảnh khắc mà chỉ nghĩ đến thôi đã thấy đỏ mặt. Và hãy tưởng tượng sẽ khủng khiếp như thế nào nếu hình ảnh đó của bạn lại bị phơi bày trước hàng ngàn người

Bài viết liên quan

Món quà cho người nhút nhát

Đối với những người nhút nhát việc đối diện với người lạ là cả một vấn đề to lớn với họ. Không quen tiếp xúc ở chốn đông người khiến họ luôn rụt rè và thu hẹp mình lại, nhiều lúc họ còn khao khát mình trở nên vô hình khi bắt buộc có mặt trong những cuộc gặp gỡ.

Bạn có ngại khi phải tiếp xúc với những người xa lạ, bạn luôn tìm cách tránh mặt những người khiến bạn có cảm giác “xấu hổ”. Rất nhiều người không bao giờ xóa bỏ được tính ngượng ngùng, nhút nhát khi đối diện với những người xung quanh, nhất là người lần đầu tiên tiếp xúc. Làm thế nào để bạn vượt qua được sự nhút nhát này?

Đối diện với những gì khiến bạn sợ hãi

Bạn xấu hổ ư? Tại sao lại như vậy? Tại sao bạn lại có cảm giác xấu hổ này một khi tìm hiểu được căn nguyên thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng. Thông thường chúng ta có cảm giác xấu hổ với những người lần đầu tiên gặp mặt hoặc những người không thường xuyên gặp gỡ. Để xóa bỏ được sư ngại ngần này bạn cần phải dạn dĩ hơn trong cuộc sống.

Hãy thường xuyên nói chuyện và gặp gỡ nhưng người xa lạ, bắt chuyện với họ khi bạn có cảm thấy thích thú. Như thế sẽ rèn luyện cho bạn thói quen cởi mở và hòa đồng hơn với những người bên cạnh. Lúc đó cảm giác xấu hổ sẽ không còn, chỉ cần bạn tiếp xúc nhiều, giao tiếp nhiều bạn sẽ xóa bỏ được “tính” nhút nhát của mình.

Xóa bỏ mặc cảm bản thân

Thường với những người có những khiếm khuyết hình thể sẽ nhút nhát và e dè hơn những người khác. Họ mặc cảm với những khiếm khuyết ấy và luôn co cụm mình lại, có lúc họ muốn mình trở nên vô hình với những người xung quanh. Ở những nơi đông người, sự xuất hiện của họ sẽ trở thành đề tài được nhiều người nói đến, vậy nên họ không muốn thu hút sự chú ý về mình.

Điều này khiến cho cuộc sống của họ ngày càng trở nên tồi tệ và u buồn hơn. Cách tốt nhất để giúp họ thoát khỏi cuộc sống này chính là xóa bỏ những mặc cảm mà họ mang theo trong cuộc sống của mình. Chỉ cần họ không quan tâm đến những khiếm khuyết của bản thân và hướng người khác chú ý đến những điều khác ở họ, những tài lẻ, những thế mạnh thì những người xung quanh sẽ quên đi việc bạn có những khiếm khuyết gì.

Chúng ta thường tự dán nhãn cho mình, và người khác nhìn chúng ta theo cách chúng ta tự nhìn nhận về bản thân. Vậy nên hãy biết khai thác thế mạnh của bản thân thay vì chú ý vào những điều dị biệt.

Suy nghĩ tích cực

Đứng trước một đám đông xa lạ, thay vì tách mình ra khỏi mọi người sao bạn không thử cố gắng xem mình có thể kiếm được anh chàng hay cô nàng xinh đẹp nào không? Tạo lập thêm các mối quan hệ hay ít nhất tìm kiếm một người nói chuyện vào lúc đó.

Sẽ chẳng bao giờ bạn xóa bỏ được tính nhút nhát nếu bạn không bao giờ dám bắt chuyện với những người xung quanh, hi vọng vào nhưng mối quan hệ mới. Vậy nên, hãy suy nghĩ tích cực và cố gắng biến chúng thành hiện thực. Như thế, bạn sẽ sớm giải quyết dứt điểm tính nhút nhát của mình.

Bản tính nhút nhát xuất hiện ở những người ngại tiếp xúc với những người xung quanh. Hãy dạn dĩ hơn trong cuộc sống để bản tính nhút nhát ấy được xóa bỏ bạn nhé. Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể làm bất cứ điều gì, vậy nên những người nhút nhát ơi, hãy mạnh mẽ và dạn dĩ hơn trong cuộc sống nhé!

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội