Đăng nhập Đăng ký

Nhớ nhớ quên quên.

Càng lớn tuổi, khả năng ghi nhớ của con người càng sa sút. Con người ta nhận ra bản thân đang rơi vào trạng thái bất lực trước tuổi tác. Đây thực chất là triệu chứng của suy giảm trí nhớ thường gặp phải ở những người trung niên, cao tuổi, và đang có xu hướng trẻ hóa ở đối tượng công sở. 

Bài viết liên quan

Chuyện đãng trí của các nhà bác học

Chuyện thứ nhất

Nhà toán học nước Pháp Môrixơ Đuypông mắc tĩnh đãng trí.Có lần,ông viết thư cho bạn như sau:"Bạn thân mến, hôm trước về thăm anh, tôi để quên cái gậy chống ở nhà anh.Khi nào có người lên nhờ anh chuyển nó giúp tôi nhé."

 Đang lúc dán phong bì,ông nhìn thấy chiếc gậy dựng ở góc phòng.Ông bèn giở phong bì ra và viết thêm:"Tôi đã tìm thấy cái gậy chống ở nhà tôi rồi.Anh đừng bận tâm nữa nhé!" Sau đó,Đuypông lại cho thư vào phong bì, dán lại và gửi đi.

Chuyện thứ hai

Một lần trên xe búyt ,nhà bác học Anhstanh bị rơi mất một mắt kính xuống sàn xe ,đang lom khom tìm nhặt thì có một cô bé tinh mắt nhanh nhẹn nhặt lên và dúi vào tay ông .Ông cảm ơn cô bé và hỏi:

- Cháu gái ngoan ,cháu tên là gì ?

"Cô bé trả lời :

- "Thưa bố, tên con là Clara Anhstanh"
 

Chuyện thứ ba

Người soát vé đang đi dọc theo hàng ghế để kiểm tra vé ,đến lượt nhà bác học Anhstanh thì thấy ông hình như đang tìm kiếm thứ gì đó .Người soát vé liền hỏi :

- Thưa ngài! ngài đang làm gì thế?".

Nhà bác học ngẩng lên và nói có vẻ khó khăn :

- Tôi không tìm thấy vé của mình đâu cả ,nó rơi mất đâu rồi đó".

Người soát vé nhìn giáo sư một cách ái ngại ,rồi nói :

- Thưa ngài ! chính ngài đang ngậm chiếc vé của mình ở trong miệng",

Người soát vé tiện tay giật luôn chiếc vé trong miệng giáo sư ra ,xé ,đưa cho giáo sư và bỏ đi.Mấy vị khách bên cạnh tò mò hỏi vì sao giáo sư lại không biết mình đang ngậm chiếc vé trong miệng.Giáo sư bèn cười mỉm trả lời :"Vì chỗ vé tôi ngậm đã bị xé từ tuần trước".

 

Chuyện thứ tư

Một hôm trước khi ra phố, nhà bác học Newton treo 1 cái biển nhỏ trước nhà có ghi dòng chữ: "Bạn nào đến thăm tôi, xin hãy đợi, 5h chiều tôi sẽ về"Lúc 4h, Newton trở về. Đọc xong dòng chữ trên, ông bỏ đi và tự nhủ: ta phải đi 1 lát nữa, chủ nhà bảo đến 5h ông ta mới về kia mà! Lúc đó, ta sẽ trở lại!

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội