Đăng nhập Đăng ký

Bị cô lập.

Nếu như bạn từng trải qua cảm giác bị tất cả mọi người tẩy chay, xa lánh , bạn sẽ hiểu được nỗi uất ức và bất lực của bản thân trước sự kỳ thị và phán xét bất công của những người xung quanh dành cho mình. Khi trái tim bị bóp nghẹt và mọi cảm xúc không thể nói thành lời, bản thân sẽ tự thu mình lại để mọi suy nghĩ ẩn sâu sau ánh mắt…

Bài viết liên quan

Làm sao để vượt qua cảm giác cô lập trong xã hội


Trong thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay- chúng tôi có thừa các cách mà bạn có thể chọn để liên lạc, giao tiếp với thế giới bên ngoài. Bạn có thể gọi điện hay gửi email, far, đăng bài lên báo tạp chí, hay đưa ra những bình luận trên tweet, myspace, facebook hoặc skype. Gần như bất cứ nơi nào bạn đi - bất cứ khi nào bạn muốn - bạn có thể đăng nhập hay gọi điện để chia sẻ trao đổi với mọi người.

 

1. Điều đầu tiên là dừng việc so sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống của những người khác.

Và những điều bạn biết và tin tưởng tuyệt đối của bạn về người khác thì đều dựa trên những giả định và chỉ là một phần của một bức tranh thôi bạn hiểu không. Chúng ta có thể không bao giờ thực sự biết những gì diễn ra bên trong tâm trí và trái tim của người khác, bởi vì những gì chúng ta hiển về thế giới là một phiên bản chỉnh sửa của chính chúng ta thôi.Bạn biết là: chúng ta thể hiện một khuôn mặt hạnh phúc và ít khi nói về nỗi đau của chúng ta, ngay cả với những người gần gũi nhất với chúng ta.

Vì vậy, những gì chúng tôi nhìn thấy về những người khác thực sự là một hình ảnh không đầy đủ. So sánh các bức tranh hoàn chỉnh của cuộc sống của bạn (trong đó, tất nhiên, chỉ có những gì bạn nhìn thấy và kinh nghiệm mỗi ngày) cho hình ảnh không đầy đủ của cuộc sống hay về người khác là vô ích và ngu ngốc. Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn nhìn thấy một nhóm người cười trong khi đi chơi cùng nhau tại một quán bar không có nghĩa là tất cả họ đều thấy vui lúc này. Chỉ vì bạn nhìn thấy một cặp vợ chồng ôm hôn yêu thương thắm thiết không có nghĩa là họ không có những trận chiến đằng sau cánh cửa gia đình. Bạn không thể và không nên đánh giá chất lượng cuộc sống của bạn dựa trên những gì bạn thấy trong cuộc sống của bạn bè hoặc những câu chuyện của bạn, hay bạn tìm thấy trên các phương tiện truyền thông.

2. Hãy nói về phương tiện truyền thông, bạn ý thức và cảm nhận về những thông tin phương tiện truyền thông tuyền tải sẽ ảnh hưởng đến niềm tin suy nghĩ,cảm xúc của bạn về cuộc sống của bạn. 

Tất cả các câu chuyện truyền thông mà bạn thấy nên được sàng lọc chỉnh sửa.Phương tiện truyền thông và những câu chuyện với những hình ảnh minh họa một phần cũng để lại những cảm xúc nhất định hay củng cố thêm niềm tin vào một điều cụ thể nào đó. Bằng những câu chuyện truyền thông, tôi không chỉ nói về chương trình truyền hình truyền thống hoặc phim ảnh, nhưng tôi cũng nói về "thực tế" truyền hình, bài đăng trên blog và thậm chí cả các trang Facebook. Những điều đó xuất hiện trong những định dạng này luôn được chỉnh sửa để hiển thị một cảm xúc mà tác giả mong muốn truyền đạt, thậm chí những bức ảnh chụp thiếu chỉnh xửa hay chỉ mang những cảm tính chủ quan cũng được đăng tải .

3. Cho phép bản thân cảm thấy mình cô đơn. 

Đó là một việc làm đúng để cảm thấy cô đơn. Cô đơn không phải là điều duy nhất trong bạn ,nó cũng không phải là bằng chứng nói lên rằng bạn lập dị hoặc là dạng cùng đinh của xã hội. Cô đơn là một phần tự nhiên của con người. Khi bạn cảm thấy cô đơn, biết rằng bạn biết rằng bạn không phải một mình. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn.

4. Tìm một cái gì đó bạn thích để làm và tìm thấy một nhóm người cũng có sở thích như mình và nghĩ về điều này một cách thường xuyên nhé.

Nó thực sự là đơn giản đúng không nhưng rất hiệu quả.

5. Hãy luôn kiên nhẫn. 

Tình bạn và tính cách mạnh mẽ, hay trái phiếu cũng cần thời gian để phát triển đúng không nào.

6. Tình nguyện viên để giúp đỡ những người xung quanh bạn .

Việc này không chỉ giúp mọi ngươi gần nhau hơn,it cảm thấy cô đơn mà còn có ý nghĩa xã hội đâý bạn, nó cũng giúp bạn đặt những đau khổ của bạn ở bên cạnh và khi nhìn sang bạn thấy nó không còn quá lớn hay duy nhất như lúc trước nữa ,để khi nhìn lại mình bạn thấy mình mạnh mẽ hơn hay it nhât ban cũng nhận ra điều này là cần thết.

7. Hay thay đổi ,loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và nghĩ nhiều đến những điều tốt đẹp với lòng biết ơn. 

Nếu bạn tiếp tục nói những điều mà mình không thích như " Tôi không có bạn bè.. Tôi đang một mình.Mọi người đều từ chối tôi ", sau đó cuộc sống của bạn sẽ hình thành những suy nghĩ tiêu cực, và bạn sẽ tạo ra một thực tế xã hội cô lập cho chính mình . Bạn sẽ nhìn xung quanh và chỉ thấy những điều tiêu cực bao vây thế giới của bạn.. Bạn sẽ bị mọi người bỏ lại phía sau,và hoàn toàn mất tích trong đám đông bạn bè, những người mỉm cười với bạn. Thay vì cho phép suy nghĩ tiêu cực tồn tại trong bạn , thì hãy dành thời gian để biết ơn đối với tất cả những gì bạn có và đặt con người của bạn ở đó nhé.

8. Hãy nhớ rằng, những cảm xúc giống như các kiểu thời tiết đi qua tâm trí của bạn. 

Chỉ vì bạn đang cô đơn ngày hôm nay, không có nghĩa là bạn sẽ được cô đơn vào ngày mai,thật đấy. Tương lai của bạn chỉ giống như quá khứ của bạn nếu bạn cho phép nó trở thành như vậy, và điều này thì không có quyền lặp lại đúng không nào.

9. Hãy dẹp bỏ những cảm giác ghen ghét, ghét và giận dữ hiệu thay và đó là sự tĩnh tâm yên bình trong tâm hồn với một người bạn chân thật và hiểu biết,bạn có thể ngồi thiền,hay tập yoga hoặc cầu nguyện . 

Nếu bạn thấy rằng bạn đang không thành công khi vẫn cảm thấy bị cô lập trong chính xã hội của riêng bạn,thì lúc này bạn nên tìm đến các chuyên gia y tế tâm thần, giáo viên một cuộc sống tinh thần hay huấn luyện viên tâm lý có thể giúp bạn thực hiện những thay đổi cuộc sống mà bạn khao khát. Hãy thôi tức giận làm bạn mù quáng và mọi thứ vượt ra khỏi sự kiểm soátcủa bạn mà thôi.

10. Và hãy đến với máy tính. Và bắt đầu giao tiếp với mọi người.

Ngay bây giờ! Lướt web, đọc blog hay gửi email không phải là bạn đang đối diện với máy tính , mà là với một người. Nếu bạn vẫn cảm thấy cô độc, bạn cần phải trực tiếp gặp gỡ giao tiếp với mọi người và đây là điều đơn giản đúng không.

( Nguồn: http://www.lamsao.com/lam-sao-de-vuot-qua-cam-giac-co-lap-trong-xa-hoi-p214a19891.html)

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội