Đăng nhập Đăng ký

Tưởng thưởng bản thân.

Mỗi người đều có mục tiêu phấn đấu cho riêng mình, mong muốn bản thân sẽ ngày càng phát triển và thành công. Vì vậy, ngày ngày ta vẫn cứ miệt mài làm việc và làm việc, mà quên đi rằng bản thân mình cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Việc tưởng thưởng bản thân bằng những lời khen ngợi và những món quà xứng đáng, thật sự ý nghĩa, để khích lệ tinh thần là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết liên quan

8 điều bạn nên làm để tự thưởng cho bản thân

Khi bạn đạt được một mục tiêu đáng nhớ trong trường đại học như đạt được số điểm mơ ước, giành học bổng, giành giải thưởng... chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến chuyện tự thưởng cho bản thân. Dưới đây là một số cách tự thưởng hay ho dành cho bạn.

1. Hãy cho mình một ngày thực sự nghỉ ngơi

Lần cuối cùng bạn có một ngày nghỉ là khi nào? Lần cuối cùng bạn được nghỉ mà không nghĩ đến bài tập về nhà, đọc sách, thuyết trình là khi nào? Hãy tạo cho mình một ngày thực sự được nghỉ ngơi mà không nghĩ về công việc hay học tập. Hãy để mình ngủ, đọc một cuốn sách hay tạp chí để giải trí, đi lang thang và tận thưởng. 
 

2. Làm điều gì đó sáng tạo

Bạn hãy làm một điều gì đó mới mẻ. Hãy vẽ một bức tranh, viết thơ, soạn nhạc, hay thậm chí làm một cái gì đó thú vị và ngớ ngẩn, như đi đến một sự kiện vui nhộn dành cho giới trẻ để thư giãn và tận hưởng.

 

3. Gọi một cuộc gọi điện thoại thực sự dài với người bạn yêu

 

Đâu là lần cuối cùng bạn đi chơi với người ấy, cùng nói chuyện vu vơ hay thì thầm với nhau bên chiếc điện thoại? Hãy nhấc máy lên và chia sẻ về bất cứ điều gì với người yêu của bạn. 

 

4. Lang thang bên khuôn viên trường mình

 

Nếu bạn là một người hướng ngoại, bạn có thể chẳng thích đi lang thang một mình. Nhưng đối với những người sống hướng nội, mang một cuốn sách và đi lang thang khuôn viên yên tĩnh có thể là một niềm đam mê. Hãy mang theo một cuốn sách hay tạp chí và kéo lên một chiếc ghế thoải mái tại một quán cà phê gần khuôn viên trường. Bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một chút bánh nướng và trà nóng. 

 

5. Làm điều gì đó vui vẻ bên ngoài

 

Đi lang thang, chạy bộ, đi dạo, đi bộ xung quanh một công viên, vườn hoa, công hoặc khu vực bên ngoài khác, bạn có thể hẹn nhóm bạn thân để “khao” họ về thành tích mà mình đã gặt hái được. Đừng kiểm tra điện thoại của bạn hoặc làm bất cứ điều gì khác liên quan đến công nghệ. Hãy sống với thế giới thực của mình.
 

6. Hãy chăm chút cho bản thân mình

Bạn không cần phải chi tiêu nhiều tiền để mua sắm, chăm sóc tóc, hay da. Hãy mua những thứ nho nhỏ mà bạn đã ao ước bấy lâu như một voucher dịch vụ massage, một chiếc mũ, thậm chí là nhuộm tóc để trông bạn mới mẻ hơn. 

 

7. Tự sắm một phụ kiện mới

Không phải thứ gì đắt tiền mới mang đến cho bạn niềm vui. Hãy tự thưởng cho mình một chiếc ví, cặp kính, thắt lưng mới để làm đẹp cho mình. Mỗi lần bạn sử dụng nó, bạn sẽ nhớ về thành tích mà bạn đã ăn mừng.

 

8. Giúp đỡ một ai đó

Nếu bạn đang cảm thấy rất vui, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ cảm thấy vui hơn nữa khi chia sẻ niềm vui ấy với một ai đó. Bạn có thể tham gia quyên góp cho những câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện hoặc thậm chí, bạn chỉ cần giúp đỡ một ai đó. 

 

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội