Đăng nhập Đăng ký

Đối mặt thất bại.

Cuộc sống không bao giờ là một tấm thảm đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn có thể làm tổn thương chúng ta bất cứ lúc nào. Đôi lúc chúng ta sẽ phải đối mặt với việc thất bại mặc dù chẳng biết nó từ đâu tới và kết thúc như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng đằng sau sự thất bại là cánh cửa mở ra sự thành công, Vì thế hãy tự tin đứng lên và bước tiếp, tới cuối con đường và mỉm cười thật tươi.

Muốn Thành Công Đừng Sợ Thất Bại

Tuy học cùng, lại ở cạnh nhà nhau từ nhỏ nhưng vì tính tình khác nhau nên Mike và Richy không thân thiết. Mike là một chàng trai nhút nhát và cầu toàn, không bao giờ dám làm trái ý bố mẹ, thầy cô, không bao giờ dám nêu ý kiến riêng hay bày tỏ ước muốn.

Trước một bài thi hay một sự việc xảy ra, Mike luôn xử lý theo những gì được dạy, theo một lối mòn mà ai cũng đi vì cậu sợ điểm kém, sợ thi trượt, sợ thất bại, sợ thua cuộc, sợ bị chê cười… Trái ngược với Mike, Richy là một chàng trai xông xáo, dám nghĩ dám làm và không ngại thay đổi hay thử thách.

20 năm sau ngày tốt nghiệp trung học, Richy đã là Tổng giám đốc của một tập đoàn truyền thông lớn, còn Mike chỉ là một anh chàng biên tập “còm” trong một toà soạn báo tỉnh lẻ. Nghe Mike hỏi về bí quyết thành công, Richy cười đáp: “Cậu có còn nhớ câu chuyện chúng ta đã nói với nhau trước khi vào đại học không?”. Mike lắc đầu, Richy ôn tồn nói tiếp: “Hôm ấy cậu đã hỏi tôi rằng: Cậu sẽ lao đầu vào thất bại để tự rút cho mình một bài học hay sẽ nghe theo những bài học mà người đã từng thất bại trước đó truyền đạt lại cho cậu? Và tôi đã trả lời rằng: Tôi sẽ trải nghiệm bởi vì nếu không thực sự được trải qua thì cậu sẽ không thể nhớ bài học đó lâu được. Còn cậu thì bảo cậu sẽ học hỏi những người đi trước để không bị sai sót vì cậu sợ thất bại, thất bại sẽ đánh mất nhiều thứ”. Mike nhớ lại, và đúng như mình nói, cậu học như một cỗ máy được lập trình sẵn, không chơi với ai vì sợ bị phản bội, cậu không tham gia bất cứ một hoạt động tập thể nào vì sợ thua cuộc.

Richy vỗ vai bạn : “Mình chủ động mở rộng các mối quan hệ để mở mang kiến thức về xã hội, tất nhiên mình cũng gặp những người bạn xấu và bị lợi dụng hay chơi xấu nhưng nhờ đó mà mình biết quý trọng những người bạn thực sự. Mình dám lao vào kinh doanh, tất nhiên mình có những khi bị thua lỗ rất nặng nhưng nhờ đó mình đã có được những kinh nghiệm về thương trường. Mình yêu thương mọi người bằng tình yêu từ trái tim dẫu biết rằng sẽ chẳng có gì là mãi mãi nhưng vì chúng ta là con người chứ không phải cỗ máy, Mike ạ”.

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công…

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội