Đăng nhập Đăng ký

Quyền lực trong tay.

Quyền lực là được rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng có. Khi được trao cho người có nhân cách tốt thì nó được sử dụng đúng mục đích, bảo vệ và đem lại lợi ích cho cộng đồng, ngược lại quyền lực có thêm mặt trái là làm tha hóa những người nắm giữ và sử dụng nó mà không đủ nhân cách. Để đạt được quyền lực như mong muốn và ko bị nó thao túng, ta phải luôn tỉnh táo, trau dồi đạo đức cá nhân và học hỏi từ những người đi trước.

Bài viết liên quan

Tiền và quyền

Tiền và Quyền
Hầu hết mọi người cố gắng học tập, lao động, làm việc đều vì một mục đích là mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tức là họ muốn thành công trong cuộc sống. Tiền bạc và Quyền lực theo tôi nghĩ là hai cái đích mà tất cả mọi người đều nhắm tới. Thậm chí có người còn cho rằng nó chính là thước đo sự thành công của mỗi người. Dù bạn đang cố gắng làm bất kỳ việc gì, tôi tin chắc rằng cái bạn đang hướng tới cũng chỉ là một trong hai thứ : Tiền hoặc Quyền. Đúng không?

Hôm nay tôi muốn trao đổi với các bạn một chút về hai mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới, qua đó, bạn có thể xem xem mình sẽ chọn Tiền hay Quyền nhé.

Tiền

Tiền không phải là vật có giá trị mà nó chỉ là vật đại diện cho giá trị mà thôi, nhưng hầu hết mọi người đều mong muốn có tiền, tôi nghĩ vậy. Mục đích học tập hay lao động của bạn là gì? Phải chăng cũng là vì mong muốn kiếm được tiền? Vậy thì tiền dùng để làm gì mà ai cũng bị nó trói buộc như vậy?

Như tôi đã nói, tiền chỉ là vật đại diện cho giá trị. Nhưng trong xã hội, nó lại là thứ có sức mê hoặc rất lớn. Bởi thông qua tiền, mọi giao dịch, buôn bán trở nên thuận tiện và dễ dàng. Chính điều này đã nâng tầm giá trị của đồng tiền nên một bậc, nhất là khi, dùng tiền bạn có thể sở hữu được rất nhiều thứ. Người ta làm mọi việc để mong thu được nhiều lợi nhuận, kiếm được nhiều tiền, kể cả việc phi pháp. Không phải ngẫu nhiên mà tiền lại được trọng dụng như thế.

Vì là vật được dùng trong mọi hoạt động buôn bán, giao dịch (hầu như là vậy) cho nên làm việc gì, chúng ta cũng cần phải có tiền. Mua nhà, tậu xe, đi học … tất cả đều phải dùng đến tiền. Chính vì vậy nên Tiền bỗng dưng có quyền năng rất lớn. Tôi còn nhớ trong chuyên án Z501 (chuyên án điều tra tổ chức tội phạm của Trương Văn Cam), Năm Cam ông trùm của tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen này có nói một câu mà ngẫm ra tôi thấy cũng có phần đúng : Những gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất rất nhiều tiền Câu nói này tuy không phải đúng cho tất cả mọi trường hợp nhưng qua nó, tôi ngộ ra một điều là có Tiền tất chúng ta sẽ có Quyền

Quyền

Quyền lực có lẽ là thứ mê hoặc không biết bao nhiêu người. Nhiều người lao tâm khổ tứ, dùng mọi thủ đoạn để mong được có chức có quyền. Vậy thì tại sao quyền lực lại có ma lực như vậy?

Ở bất kỳ một quốc gia hay tổ chức nào cũng đều phân chia thành bộ máy để hoạt động. Chúng được tổ chức từ thấp nên cao, phân chia thứ bậc và tất nhiên, ở mỗi vị trí chủ chốt, người đứng đầu hay điều hành sẽ có những đặc quyền nhất định. Chức vụ càng cao thì quyền lực càng lớn. Nhưng tại sao quyền lực lại có sức hút thì không phải dễ trả lời.

Theo tôi nhận thấy, nhiều người muốn có được chức cao cũng chỉ mong sở hữu được những đặc quyền mà chức vụ đó mang lại. Thông qua những quyền đó để trục lợi cho cá nhân, rốt cục cũng là vì Tiền. Vậy là lại quay lại cái vòng luẩn quẩn, tiền – quyền rồi.

Sơ kết

Ở trên, tôi chỉ nói một chút quan điểm của mình về hai mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới, bạn đừng phủ nhận với tối rằng bạn làm việc không phải vì hai mục đích trên. Thực ra, chúng ta lao động là để mong thu lại thành quả, có tiền cũng tốt mà có quyền cũng không phải là xấu. Bởi bản chất thì tiền và quyền không phải là những thứ xấu xa, quan trọng là do chúng ta vận dụng chúng như thế nào mới là vấn đề. Phải không các bạn? Cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé.

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội